วันศุกร์, สิงหาคม 19

ประโยชน์ของการเล่นฟุตบอลมีอะไรบ้าง

0
547

กีฬายอดฮิตอย่างฟุตบอลเป็นกีฬาที่หลายคนชอบกันเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อมีเวลาว่างเมื่อไหร่ จะต้องชวนเพื่อนฝูงมาเตะบอลกันอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล หรือ ฟุตซอล ซึ่งฟุตบอลเป็นกีฬาที่สามารถเกิดประโยชน์ได้หลากหลายรูปแบบ

อะไรคือประโยชน์ด้านสุขภาพจากการเป็นนักบอล

ข้อดีของฟุตบอล ถ้าพูดถึงกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งของโลกแล้วละก็หลายๆคนต้องร้องอ๋อแน่เพราะจะเป็นกีฬาอื่นใดไปไม่ได้นอกจากฟุตบอลแต่รู้หรือเปล่าฟุตบอลเป็นกีฬาที่ไม่ได้มีดีแค่ความสนุกอย่างเดียวแต่ยังมี ข้อดีของฟุตบอลอื่นๆอีกมากมายที่ยังไม่รู้ซึ่งข้อดีของมันมีประโยชน์ในด้านสุขภาพที่สามารถบริหารได้แบบครบตั้งแต่หัวจรดเท้าอีกทั้งยังสามารถสร้างมิตรภาพได้อย่างลงตัวถึงว่าฟุตบอลทั่วโลกสามารถผูกมิตรกันได้เพียงและลูกหนังกลมๆ

การเล่นฟุตบอลการเคารพกฎกติกาทำให้ผู้เล่นรู้จักความ เคารพผู้อื่น อดทน มีน้ำใจ ความสามัคคี สร้างวินัยต่างๆไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ หากว่าคุณได้ทำในสิ่งที่รักและมีความสุขไปกับมันย่อมทำให้เกิดผลที่ดีตามมาอย่างแน่นอน เพราะการได้เล่นฟุตบอลอย่างสนุกสนานไปกับเพื่อนๆหรือคนรู้จักมันจะทำให้สุขภาพจิตของคุณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตัวอย่างจากโรงพยาบาลจิตเวชที่ทำการบำบัดคนไข้โดยใช้กีฬาฟุตบอลก็มีให้เห็นอยู่มากมาย

ประโยชน์ด้านร่างกายและสังคมที่ได้จากการเตะบอล

ฟุตบอลป้องกันโรคต่างๆ เช่น โรคอ้วน โรคซึมเศร้า เป็นต้นอีกทั้งยังช่วยให้สมรรถภาพและการเคลื่อนไหวของร่างกายแข็งแรงรวมถึงระบบต่างๆทำงานได้มีประสิทธิภาพขึ้นชื่อว่ากีฬาสิ่งที่คุณจะได้จากมันก็ต้องเป็นเรื่องของสุขภาพแน่นอนอยู่แล้ว แต่ฟุตบอลแตกต่างจากกีฬาอย่างอื่นตรงที่ผู้เล่นต้องวิ่งอยู่ในสนามตลอดเวลาจึงทำให้เป็นกีฬาที่ได้ใช้สมรรถภาพร่างกายมากที่สุดชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ จึงไม่แปลกใจที่ผู้เล่นจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

และไม่ใช่แค่เราเท่านั้นมันยังทำให้คนรอบข้างของคุณเองดีขึ้นตามไปด้วย ฝึกไหวพริบที่ชาญฉลาดและแก้ปัญหาอย่างแบพลันได้ดีในสนามแข่งหรือนอกสนามแข่งที่มีความตรึงเครียดหลายอย่างแน่นอนมันสามารถนำมาปรับปรุงได้และเป็นประโยชน์อย่างดีเลย ขณะที่ด้านร่างกายและสังคมแน่นอนมันได้เยอะมากยกตัวอย่างหากเราเป็นคนไทยและต้องไปเรียนที่ต่างประเทศอย่างอังกฤษต้นตำหรับของฟุตบอลแน่นอนจะไปที่ไหนทุกที่ของประเทศนี้

มีแต่ฟุตบอลซึ่งเล่นกันเป็นจำนวนมากทั้งเยาวชน ชาย และ หญิง รวมถึงวัยทำงานซึ่งสิ่งนี้มันมีประโยชน์เป็นอย่างมากในการผูกมิตรใหม่เพราะฟุตบอลมันไม่เคยจำกัดเพศอีกทั้งยังรู้จักคนอื่นๆอีกอย่าลืมว่าที่ประเทศอังกฤษมีคนหลายเชื้อชาติซึ่งอยู่ในประเทศมากกว่า 100 ชาติ ซึ่งข้อดีของประโยชน์ด้านสังคมมันสามารถพาเรายกระดับตัวเองไปอีกขั้นรวมถึงเรียนรู้วัฒนธรรมเหล่านั้นด้วย

Comments are closed.